Đồ Án Thiết kế nội thất Bar – Coffee – Green Coffee

Thảo luận trong 'Kiến Trúc - Xây Dựng' bắt đầu bởi Webmaster, 4/11/14.

0/5, 0 phiếu

 1. Webmaster

  Webmaster New Member

  MỞ ĐẦU

  1 -Lý do chọn đề tài.
  Sống xanh đang là trào lưu phổ biến trên thế giới vì những “giá trị vô hình” của nó. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, được thư giãn trong một không gian bar – coffee đẹp, hiện đại, đầy dủ tiện nghi mà lại gần gũi với thiên nhiên là nhu cầu cần thiết mang lại hiệu quả cao về thẩm mỹ cũng như sức khỏe cộng đồng.
  Và em nhận thấy Bar coffee là một đề tài mới trong trường học, đồng thời cũng là đề tài quen thuộc trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Nếu có thời gian, khi dạo bước trên đường phố Hà Nội bạn sẽ nhìn thấy nhiều quán Bar – coffee đậm chất thiên nhiên, thanh tao và nhẹ nhàng.
  Đối với Bar - coffee thì chất lượng về đồ uống là rất quan trọng. Thế nhưng với không gian sử dụng để bán cũng như thưởng thức cốc coffee đậm đà thì phần thiết kế nội thất cũng là một hành động khẳng định và tôn vinh chính thương hiệu của quán Bar – Coffee đó

  2 – Tình hình nghiên cứu đề tài.
  Trong bộn bề lo toan, bon chen của cuộc sống. Chỉ không gian xanh trong Green Coffee là chưa đủ.Những người đến đây mang theo vô vàn cảm xúc khác nhau. Có người vui, người buồn.Có người đau khổ mà cũng có người hạnh phúc vui tươi. Có người mất đi niềm tin và hy vọng mà cũng có người gặp quá nhiều may mắn.
  Vậy họ đến với nơi đây ngoài công năng vật chất họ cần đến công năng tinh thần. Họ cần thêm niềm tin trong cuộc sống, hy vọng cho tương lai, tình yêu của mọi người và đôi khi cần cả sự may mắn

  Trong xã hội không ai là không mong muốn và ao ước cuộc sống của mình tràn đầy trong niềm tin, tình yêu, hy vọng và may mắn.
  Vậy để đáp ứng yêu cầu cũng như để thỏa mãn nhu cầu thiết yếu của khách hàng đến với Green - Coffee thì công trình này sẽ lấy ý tưởng từ cỏ 4 lá hay còn gọi là cỏ may mắn ( Tứ Diệp Thảo – Sa Trục Thảo ) và chứa đựng trong nó đầy đủ Tình Yêu – Niềm Tin – Hy Vọng – May Mắn
  Và thực trạng chung của các quán Bar - coffee của Hà Nội và các tỉnh thành là được cải tạo dựa trên mặt bằng nhà ở cũ, ít có công trình nào được xây ra nhằm mục đích để làm một quán Bar – Coffee. Một số ít thì được cải tạo trên mặt bằng nhà hàng, văn phòng trong trung tâm thương mại.

  3 – Mục đích của luận văn tốt nghiệp.
  Giúp cho bài tốt nghiệp thêm đầy đủ và chi tiết hơn.Giúp cho giảng viên và hội đồng khoa học hiểu thêm về ý nghĩa và nội dung trong bài tốt nghiệp của sinh viên.
  Nhằm tổng hợp tất cả các kiến thức và tài liệu cần thiết để phục vụ tốt nhất cho đề tài mình đã lựa chọn.
  Đúc rút và đưa ra những kinh nghiệm, những định hướng để hiểu sâu và hiểu rõ về đề tài.Từ đó đưa ra những hướng giải quyết và phương pháp tốt nhất trong thiết kế Bar Green Coffee.
  Đó là lý do em chọn lựa đề tài này để làm bài tốt nghiệp. Muốn phá cách và đưa vào cuộc sống của con người một không gian Bar Coffee thư giãn mang tính chất “ xanh “ trong bôn bề và bon chen của xã hội hiện nay.
  4 – Đối tượng và phạm vi nghiên cứu.
  Đối tượng nghiên cứu là các Bar Coffee đã đi vào hoạt động trong nhiều năm và khá nổi tiếng trong phụ vụ cả về công năng vật chất và công năng tinh thần như Green Cofe gần ngã tư Đại Cồ Việt – Giải Phóng, Green tại 35 Trần Trọng Cung, phường Thuận Đông quận 7 Tp. Hồ Chí Minh, Lô CC6 bán đảo Linh Đàm TP.Hà Nội,
  Thiết kế mang tính ứng dụng cao và khác biệt hoàn toàn so với các không gian Bar Coffee trước đây. Mang đậm ý nghĩa hơn trong cuộc sống hiện nay.
  Khách đến với Bar Coffee mang nhiều trạng thái tình cảm và tâm trạng khác nhau nên Green Coffee muốn mang đến tâm trạng thư giãn tuyệt vời cho bất kì ai đến đây.

  5 – Phương pháp nghiên cứu.
  Tổng hợp thông tin trên mạng xã hội, sách báo có liên quan để đưa ra quyết định và là rõ vấn đề của đề tài.
  Kết hợp với những chuyến đi thực tế trong những Bar Coffee đã nêu trên mục Đối tượng và phạm vi nghiên cứu.
  Hỏi ý kiến hướng dẫn của các thầy cô đầu ngành đã đi trước qua nhiều thế hệ để rút ra kết quả tốt nhất ứng dụng trong đồ án tốt nghiệp lần này.

  6 – Đóng góp của luận văn.
  Qua khóa luận này em muốn tạo ra một không gian Bar Coffee “xanh” ngay tại trung tâm thành phố vốn dĩ bon chen, sôi nổi, tấp nập và xô bồ của xã hội ngày nay.  Tạo ra một không gian thư giãn nhằm thỏa mãn yêu cầu của con người hiện nay về cả công năng vật chất cũng như công năng tinh thần.Chứa đựng trong nó là Tình yêu – Niềm tin – Hy Vọng – May mắn.

  7 – Kết cấu của luận văn.
  Luận văn gồm 4 chương, 35 trang mang đầy đủ nội dung và phân tích của đồ án. Mỗi chương phận tích sâu về nội dung đề tài cũng như cách sử lý không gian, ý tưởng, nghiên cứu, chất liệu, ánh sáng, phương pháp thiết kế, hồ sơ kiến trúc, các giải pháp,
  Luận văn ngắn gọn xúc tích và dễ hiểu. Chia ra làm nhiều chương nhiều mục rõ ràng rành mạch cũng như đầy đủ nội dung mà em muốn thể hiện đồ án lần này.


  MỤC LỤC
  LỜI CẢM ƠN
  Phần mở đầu.
  1.Lý do chọn đề tài.
  2.Tình hình nghiên cứu đề tài.
  3.Mục đích của luận văn.
  4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu.
  5. Phương pháp nghiên cứu.
  6. Đóng góp của khóa luận .
  7. Kết cấu của khóa luận.
  CHƯƠNG1–TỔNG QUAN VỀ BAR – GREEN COFFEE.
  1.1 – Khái niệm, nguồn gốc, định nghĩa.
  1.1.1-Khái niệm.
  1.1.2-Nguồn gốc.
  1.1.3-Định Nghĩa
  1.2 – Phân loại.
  1.3 – Đặc điểm.
  CHƯƠNG 2 – PHƯƠNG PHÁP THIẾT KẾ.
  2.1 – Cơ sở văn hóa truyền thống.
  2.2 – Công năng.
  2.3 –Cơ sở tạo hình.
  2.4 – Mục đích, mục tiêu sáng tác của đề tài.
  CHƯƠNG 3 – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ ỨNG DỤNG TRONG ĐỒ ÁN.
  3.1- Ý tưởng thiết kế, ảnh ý tưởng, thuyết minh, phác thảo sơ bộ.
  3.2 –Giải trình hồ sơ kiến trúc.

  3.3- Chất liệu và màu sắc trong thiết kế.
  CHƯƠNG 4 - PHẦN THỂ HIỆN ĐỒÁN
  4.1- Nghiên cứu, sơ đồ công năng, sơ đồ không gian.
  4.2- Mặt bằng thiết kế nội thất và mặt bằng trần.
  4.3- Mặt cắt, phối cảnh và thiết kế đồ.
  KẾT LUẬN
   
  Bạn cần 100Xu để tải tài liệu này.

  Các file đính kèm:

 2. Pham Tu Uyen

  Pham Tu Uyen New Member

  sao minh nap xu roi mà khong tai duoc
   

Chia sẻ trang này