Luận Văn Hoàn thiện công tác quản lý thuế thu nhập cá nhân ở Việt Nam hiện nay

Thảo luận trong 'Thuế - Hải Quan' bắt đầu bởi Bống Hà, 29/5/13.

0/5, 0 phiếu

 1. Bống Hà

  Bống Hà New Member

  LỜI MỞĐẦU

  1. Tính cấp thiết của đề tài


  Trong báo cáo chiến lược phát triển kinh tế- xã hội 2001- 2010 của Ban chấp hành Trung ương khóa VIII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX của Đảng Cộng sản Việt Nam viết “tiếp tục cải cách hệ thống thuế phù hợp với tình hình đất nước và cam kết quốc tế. Bổ sung hoàn thiện, đơn giản hóa các sắc thuế, từng bước áp dụng hệ thống thuế thống nhất, không phân biệt doanh nghiệp thuộc thành phần kinh tế khác nhau, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Áp dụng thuế thu nhập cá nhân thống nhất và thuận lợi cho mọi đối tượng chịu thuế, bảo đảm công bằng xã hội và tạo động lực phát triển. Hiện đại hóa công tác thu thuế và tăng cường quản lý của nhà nước”.

  Thuế thu nhập cá nhân là một loại thuế trực thu tính trên phần thu nhập thực tế mà các cá nhân nhận được trong từng năm, từng tháng, từng lần phát sinh thu nhập.

  Trong tương lai, Việt Nam sẽ trở thành thành viên của WTO thì việc cắt giảm thuế quan đối với các hàng hóa nhập khẩu của các nước trong WTO sẽ có nguy cơ làm giảm nguồn thu thuế từ thuế xuất nhập khẩu- một nguồn thu chiếm tới 20% tổng thu ngân sách hàng năm của chính phủ, như vậy để khỏi tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước thì Chính phủ cần khai thác từ nguồn thu thuế trực thu. Với một nước có số dân đông như nước ta thì việc thu thuế thu nhập cá nhân nhất định sẽ giúp cho ngân sách nhà nước được thêm nguồn thu, tuy nhiên Chính phủ cũng phải sớm có những biện pháp đối với thuế thu nhập cá nhân để làm sao đảm bảo tính công bằng trong xã hội và tạo lập nguồn thu ngân sách nhà nước từ sắc thuế này.

  Ở nước ta hiện nay, quản lý thuế nói chung và quản lý thuế thu nhập cá nhân nói riêng còn nhiều hạn chế kể từ việc ban hành pháp lệnh thuếđến tổ chức thực hiện cũng như thanh tra thuế. Nếu như chúng ta không sớm khắc phục những hạn chế này thì khi ViệtNamgia nhập vào WTO sẽ gặp phải rât nhiều bất lợi. Chính vì thế, công tác quản lý thuế thu nhập cá nhân ở ViệtNamcần phải được hoàn thiện đểđáp ứng những yêu cầu trong xu thế hội nhập và phát triển nhanh chóng hiện nay.
   
  Bạn cần 2Xu để tải tài liệu này.

  Các file đính kèm:

 2. lamwebsite

  lamwebsite New Member

  Thiết kế web chuyên nghiệp tại Bình Dương

  Bạn đang cần tìm một công ty thiết kế website tại Bình Dương chuyên nghiệp? Công ty Cổ Phần Điện Tử Kinh Tế Việt Nam – Vinagroups (vinawebs.vn) là công ty chuyên sâu trong lĩnh vực Công nghệ thông báo sẽ giúp bạn. Website chúng tôi mang đến không thuần tuý là một Website thông thường mà là một nền tảng công nghệ Smartsite, Drop Shipping và Ecosite được kết nối với nhau thành một hệ sinh thái vững bền. Chúng tôi đã cung cấp dịch vụ thiết kế web tại Bình Dương cho rất nhiều các doanh nghiệp. Chúng tôi đã thiết kế rất nhiều mẫu website mang tính chuyên nghiệp cao, giúp cho khách hàng dễ dàng tuyển lựa được các website hài lòng nhất.  Thiết kế web số 1 tại Bình Dương


  Thiết kế web tại Bình Dương - 10 khác biệt

  Vinagroups luôn ứng dụng các công nghệ mới nhất trong quy trình thiết kế web

  1. Giao diện website được thiết kế theo yêu cầu của Quý khách hàng, chúng tôi tiếp nhận quơ các đề nghị và thiết kế giao diện website độc quyền.

  2. Hệ thống mã nguồn được phát triển trên nền CMS riêng, không dùng các hệ mã nguồn mở miễn phí.

  3. Hệ thống quản trị web nội dung website rất đương đại, đơn giản, hoàn toàn bằng tiếng Việt giúp khách hàng dễ dàng quản lý website, cập nhật sản phẩm, dịch vụ một cách chóng vánh.

  4. Mã nguồn website được Code chuẩn SEO, giúp Quý khách hàng dễ dàng tự SEO website lên TOP phương tiện trên dưới Google.

  5. Chi phí thiết kế website: uổng thiết kế web hợp lý với sự thỏa thuận theo chức năng riêng của từng website

  6. Website được Vinawebs theo dõi, bảo trì liền tù tù. Chúng tôi lập lịch sao lưu hệ thống website tự động giúp Quý khách hàng tránh khỏi các sự cố gặp phải khi sử dụng.

  7. Với bất kỳ một mức giá nào vớ các sản phẩm website của VINAWEBS đều được chú trọng và tuân nghiêm nhặt các tiêu chuẩn web hiện đại, bảo đảm website vận hành tốt và đem lại hiệu quả tốt nhất cho quý khách hàng.

  8. Dùng phí tổn tối thiểu - kiếm lợi nhận tối đa là cam kết hàng đầu của chúng tôi với bạn.

  9. Kho giao diện với hàng nghìn mẫu website chuyên nghiệp được phát triển bởi các chuyên gia thiết kế web hàng đầu Việt Nam trong hơn 5 năm khai triển giúp khách hàng dễ dàng tuyển lựa cho mình 1 giao diện ưng ý nhất.

  10. Đối với chúng tôi, uy tín, chất lượng của mỗi sản phẩm luôn được quan tâm hàng đầu.


  Quy trình thiết kế website tại Bình Dương

  Bước 1: VINAWEBS thu nhận yêu cầu, cùng khách hàng tư vấn đưa ra mẫu website hợp

  Bước 2: VINAWEBS gửi báo giá thiết kế web chi tiết cho khách hàng.

  Bước 3: Hai bên tiến hàn ký kết hợp đồng thiết kế website.

  Bước 4: Tiến hành thiết kế giao diện demo gửi khách hàng

  Bước 5: Khách hàng duyệt giao diện Demo

  Bước 6: Lập trình theo các chức năng đã duyệt

  Bước 7: Bàn giao quản trị

  Bước 8: Bảo hành, bảo trì website trong quá trình dùng  Quy trinh thiet ke web Quang Ninh
  Quy trình thiết kế web tại Bình Dương


  Thiết kế web Bình Dương - 5 cam kết:

  1. Không sử dụng mã nguồn mở trong quá trình thiết kế web

  2. hoài hợp lý nhất, theo từng chức năng của website

  3. Bảo hành, bảo trì vĩnh viễn website của Khách hàng

  4. Chỉnh sửa thêm các Module của website hoàn toàn miễn phí trong quá trình sử dụng

  5. tham mưu miễn phí các cách quảng bá website: SEO, SEM, Email Marketing, Facebook Marketing,...

  Cam ket thiet ke web quang ninh

  thông báo liên can
  Công ty Cổ Phần Điện Tử Kinh Tế Việt Nam - Vinagroups

  Trụ sở chính: Tầng 6, Số 7 Trần Xuân Hòa, P 7, Q 5, TP.HCM
  Chi nhánh: P 1209, Tháp T1, Toà nhà Bắc Hà C37 Bộ Công An, Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Bình Dương
  Hotline: 1900 0126
  thời kì làm việc: 08h đến 17h30 (Thứ 2 đến thứ 7)
  Email: hotro@vinagroups.vn
  Tuyển dụng: tuyendung@vinagroups.vn
   

Chia sẻ trang này