Báo Cáo Đánh giá về mức độ hài lòng của người tiêu dùng đối với sản phầm dầu gội x-men của công ty cổ phần h

Thảo luận trong 'KHỐI NGÀNH KHOA HỌC XÃ HỘI' bắt đầu bởi giagiabp, 23/8/13.

0/5, 0 phiếu

 1. giagiabp

  giagiabp New Member

  1. Lý do chọn đề tài.
  Nhu cầu của khách hàng đang tăng nhanh và ngày càng đa dạng, điều đó đã và đang thúc đẩy các nhà đầu tư, cần tìm hiểu người tiêu dùng nhiều hơn nữa, để ứng dụng hiểu biết đó vào truyền thông, phát triển sản xuất và cho ra đời những ý tưởng sản phẩm mới. Nhằm tạo ra những rào cản lớn hơn cho những đối thủ, đang nhăm nhe tham gia vào thị trường mà mình đang có ý định đầu tư.
  Là một người nghiên cứu thị trường, tôi luôn muốn cho hội đồng quản trị biết chính xác, một đồng họ bỏ ra sẽ đem lại cho công ty những gì? Lợi nhuận trên vốn đầu tư trong thời đại ngày nay đang trở thành “câu thần chú” của marketing. Yếu tố hiệu quả có được, từ việc đưa ra những quyết định mang tính chiến lược chính xác có thể làm thay đổi cục diện của "cuộc chiến" về thị phần giữa các công ty. Muốn như vậy, dù là công ty lớn hay nhỏ, việc nắm bắt được thông tin chính xác và hiểu rõ khách hàng, người tiêu dùng, hiểu rõ vị trí mình đang đứng, hiểu rõ điểm yếu, điểm mạnh của mình cũng như của đối thủ chính là chìa khoá quan trọng để thành công. Trên thực tế, các tập đoàn lớn đã sử dụng bài toán này rất hiệu quả. Họ không chỉ lấy thông tin từ một nguồn mà còn kết hợp với kết quả khảo sát, từ nhiều công ty nghiên cứu thị trường khác nhau và thậm chí tự xây dựng thêm đội ngũ nghiên cứu thị trường để kiểm tra chéo lại thông tin một lần nữa. Trong khi đó, các công ty nhỏ, vốn rất cần những thông tin chính xác, đầy đủ để đưa ra quyết định chiến lược thì hầu như lại rất e dè trong việc chi cho nghiên cứu thị trường, dẫn đến kết quả là ngân sách vốn đã hạn hẹp lại được sử dụng dàn trải và không hiệu quả.
  Hiểu được điều đó, để thấy rằng thị trường dầu gội Việt Nam, đang diễn ra một sự cạnh tranh khốc liệt giữa các đại gia như Unilever gắn liền với những thương hiệu mà khách hàng đi đâu cũng thấy: Sunsilk, Clear, Dove, Lifebuoy; P&G (Procter & Gamble) không kém cạnh với Pantene và Head & Shoulders từ trước tới giờ luôn làm mưa làm gió trên thị trường dầu gội. Họ chính là những kẻ khuấy đảo thị trường dầu gội với tiềm lực vô cùng mạnh, vì thế thị phần của họ cũng rất cao. Khi thị trường dầu gội đang nằm trong tay của Unilever (48% thị phần) và P&G (30% thị phần), thì ngay lúc đó, ICP (International Consumer Products Corporation) - một công ty nội địa với sản phẩm chủ lực là dầu gội X- Men đã nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng, và tận dụng tối đa thị trường dầu gội dành cho nam giới mà bấy lâu nay còn bỏ ngỏ. X-Men xâm nhập thị trường một cách vô cùng ngoạn mục, khi X-Men bắt đầu xâm nhập thị trường, có một câu slogan rất hay: “Đàn ông đích thực”. Nó đã làm bừng tỉnh cánh mày râu, làm sôi động các diễn đàn, các bài báo. Với sự vươn cao của chiến dịch quảng cáo, X-Men đã đánh vào tâm lý người phụ nữ, vừa đập thẳng vào sỹ diện của người đàn ông. Đến nay X-Men đã chiếm lĩnh xấp xỉ 7% thị trường dầu gội và chiếm 60% thị phần dầu gội cho nam giới.
  ICP như một con cá nhỏ bơi ngoài đại dương và nó đang từng bước lớn mạnh, nhưng cuộc chơi không chỉ dừng tại đây, các con cá lớn đã nhận thức được cái miếng bánh màu mỡ mà mình bỏ quên. Unilever đã ngay lập tức nhảy vào một cách không ngại ngùng và không sợ tốn kém, vốn là một tập đoàn có nền tài chính vô cùng mạnh, sở hữu những thương hiệu hàng đầu trong thị trường dầu gôi. Unilever đang cố gắng nhuộm đỏ cái đại dương xanh, mà ICP đã nỗ lực độc chiếm. Một cuộc chiến tam mã đã bắt đầu, một bên là Romano với tên tuổi đã được khẳng định đối với nam giới, một bên X-Men đang độc chiếm thị trường với hơn 60% thị phần, còn bên kia là CEARmen đang thời kỳ sung sức, sẵn sàng lật đổ các đại gia trong ngành dầu gội dành cho Nam.
  Unilever nhảy vào thị trường dầu gội nam với đại sứ thương hiệu vô cùng đặc biệt: Bi Rain. Hình ảnh Rain gắn liền với sản phẩm này đã làm cho sản phẩm này trở thành đối thủ đe doạ trực tiếp tới ngôi vị bá chủ của X-Men. Ngoài ra, chiến dịch “quà tặng yêu thương” được quảng cáo rất rầm rộ, hứa hẹn sẽ đem thị phần không nhỏ cho CLEARmen.
  Muốn tồn tại được trên thương trường khốc liệt chúng ta phải biết rằng: kẻ mạnh trên thương trường có những đòn đánh mạnh như đội bom tấn, và trong những lần như thế, đối thủ của họ, hoặc chết, hoặc cũng phải hao ổn không ít binh khí.
  Muốn được như thế chúng ta cần phải tìm hiều:
  Người tiêu dùng của họ đã biết gì về sản phẩm? (sự nhận biết hay sự quen thuộc)
  Người tiêu dùng nghĩ gì và đánh giá sản phẩm như thế nào? (ý kiến và sự tin tưởng)
  Người tiêu dùng cảm thấy sản phẩm như thế nào? (thái độ và cảm xúc)
  Người tiêu dùng làm gì và thường làm gì? (thói quen sử dụng và hành vi)
  Chính vì thế, đó cũng là lý do tác giả chọn đề tài “Đánh giá về mức độ hài lòng của người tiêu dùng đối với sản phẩm dầu gội đầu X-men, của công ty cổ phần hàng gia dụng Quốc Tế” (International Consumer Products Corporation - viết tắt là ICP). Qua đó, giúp chúng ta cập nhật những nguồn thông tin đã lỗi thời, không phù hợp với thực tiễn, cải thiện việc lập kế hoạch và ra quyết định một cách hiệu quả, nhằm tránh những rủi ro không đáng có khi chúng ta thực hiện, và tiết kiệm chi phí và thời gian sản xuất trong thời gian tới.
  2. Tổng quan về tình hình thị trường dầu dôi đầu ở Việt Nam:

  3. Chủ đề nghiên cứu, khách thể và phạm vi nghiên cứu

  4. Mục tiêu nghiên cứu
  4.1. Mục tiêu chung
  4.2. Mục tiêu cụ thể

  5. Nội dung nghiên cứu

  6. Phương pháp thu thập và xử lý thông tin

  7. Bảng khảo sát đề tài
   
  Bạn cần 4Xu để tải tài liệu này.

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này