Tiểu Luận Bạo lực học đường dưới cái nhìn của Dư luận xã hội

Thảo luận trong 'KHỐI NGÀNH KHOA HỌC XÃ HỘI' bắt đầu bởi giagiabp, 23/8/13.

0/5, 0 phiếu

 1. giagiabp

  giagiabp New Member

  I.Đặt vấn đề.
  Trong sự phát triển của nền kinh tế công nghiệp hóa - hiện đại hóa hiện nay đã và đang làm cho đất nước đi lên, phát triển lên sánh vai cùng với các cường quốc năm châu trên thế giới. Đất nước ta phát triển và đi lên đồng đều ở mọi mặt kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, Tuy nhiên đồng hành với sự phát triển đó cũng nảy sinh nhiều vấn đề về tệ nạn trong xã hội như: rượu chè, hút chích ma túy, cờ bạc, trộm cắp, bạo lực học đường ngày càng tinh vi hơn, thủ đoạn cũng dã man hơn.
  Trong đó vấn nạn bạo lực học đường đang ngày càng diễn ra nhiều, ở nơi gần trường học. Thường thì ai cũng nghĩ việc gây xích mích, mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau chỉ có ở học sinh nam thôi, nhưng trên thực tế lại là điều ngược lại những vụ bạo lực diễn ra gần đây giường như chỉ có học sinh nữ tham gia mà thôi. Đây cũng là vấn đề được các bậc phụ huynh, gia đình, nhà trường và xã hội đang quan tâm nhiều. Do đó nhóm chúng tôi cũng đi sâu vào nghiên cứu, tìm hiểu xem vấn đề “Bạo lực học đường”, đang diễn ra ngày càng nhiều và phức tạp hơn là do đâu.
  Trước đây, chúng ta thường có tâm lý chủ quan nghĩ rằng bạo lực học đường là một vấn đề hết sức xa xôi, không xảy ra phổ biến,chỉ tồn tại ở những nước phương Tây hay ở những nước lân cận(Trung Quốc). Đồng thời cũng vì thế mà không ý thức được sâu sắc về tầm ảnh hưởng, tác động, hậu quả nghiêm trọng của nó tới thế hệ trẻ nói riêng, con người nói chung. Song thời gian gần đây, bạo lực học đường đã có những chiều hướng gia tăng, phát triển phức tạp và trở thành một vấn đề nóng bỏng, một vấn nạn nhức nhối khiến mọi người không khỏi bàng hoàng, kinh ngạc. Phải chăng đó chính là một dự báo “sóng ngầm đang thành bão”. Đứng trước thực trạng đó mỗi chúng ta cần có nhận thức và hành động như thế nào?
  Hiện nay chỉ cần một thao tác rất nhanh trên google ta có thể tìm thấy hàng loạt các clip bạo lực không chỉ đơn giản chỉ là các nam sinh mà nay hot nhất chính là clip của các nữ sinh: Ở Phú Thọ, nữ sinh đánh bạn bằng giày cao gót; ở Hà Nội,(nữ sinh hà nội bị đánh hội đồng gây xôn xao) được dư luận đề cập nhiều nhất gần đây với đoạn clip dài chưa quá 2phút; Ở TPHCM, Nghệ An

  II. Nội Dung
  1. Tổng quan tình hình “Bạo lực học đường”
  1.1 Nhìn ra thế giới
  1.1.1. Nền giáo dục Hoa Kỳ:
  1.1.2. Tại Australia:
  1.1.3. Tại Anh Quốc
  1.1.4. Tại Hàn Quốc
  1.2. Thực trạng bạo lực học đường ( BLHĐ) tại Việt Nam
  2. Bạo lực học đường trước dư luận xã hội.
  2.1. Bạo lực học đường - chuyện không mới
  2.2. Họ đã nói gì ?
  2.3. Những đánh giá mang tính thống nhất và những nhận đinh về vấn đề bạo lực của nước ta hiện nay.
  2.4. Ngăn chặn Bạo lực học đường: Phải bắt đầu từ Gia đình – Nhà
  trường – Xã hội
  III. Kết Luận
   
  Bạn cần 4Xu để tải tài liệu này.

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này